Xã Hưng Hoà hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Hướng về cơ sở phủ xanh tài khoản định danh điện tử”

Xã Hưng Hoà hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Hướng về cơ sở phủ xanh tài khoản định danh điện tử”
content:

            Để thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP, bên cạnh tập trung đẩy mạnh thực hiện tốt các dịch vụ công trên môi trường điện tử, xã Hưng Hoà đang tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt và Lsử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.

Lời phát động của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Đường Link tuyên truyên đề án 06

Các bước tự đăng ký tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID tương đối rõ ràng, nhưng rất nhiều người chưa biết cách thực hiện nên vẫn gặp phải không ít khó khăn trong việc kích hoạt tài khoản để sử dụng. Để kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc của người dân về việc không kích hoạt được tài khoản định danh điện tử, UBND xã hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Hướng về cơ sở phủ xanh tài khoản định danh điện tử” cho người dân trên địa bàn xã Hưng Hoà.

UBND xã nhanh chóng ra quyết định thành lập tổ chỉ đạo đợt cao điểm, do đồng chí Phó chủ tịch UBND xã làm tổ trưởng, đồng chí trưởng công an xã làm tổ phó thường trực. Bên cạnh đó, các tổ hỗ trợ thực hiện đề án 06 của xã được phân công về các cơ sở xóm để thực hiện việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh cho người dân dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các tổ trưởng là các đồng chí công an xã. Cộng với vai trò chủ công, xung kích của Đoàn thanh niên xã phối hợp chặt chẽ với cơ sở xóm đã tăng cường tuyên truyền về tính năng, tiện ích và đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.

Xóm Khanh Hậu tổ chức cài đặt và kích hoạt tài khoản cho nhân dân

Các tổ cài đặt và kích hoạt đã trực tiếp xuống tận các xóm, đến từng tổ tự quản, hộ gia đình để hướng dẫn cho người dân kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử. Những ngày này, xứ Nghệ đang vào đợt cao điểm của nắng nóng, oi bức nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, với quyết tâm cao nhất, các ĐVTN, cán bộ công chức vẫn miệt mài “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, gặp trực tiếp và hướng dẫn tận tình cho người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Lực lượng ĐVTN xóm Phong Quang cài đặt và kích hoạt tài khoản cho nhân dân

 

Tổ thực hiện đề án 06 đi từng ngõ, gõ từng nhà cài đặt và kích hoạt cho ngừo dân

Được các thành viên tổ công tác tận tình giải thích về những tiện ích khi sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID như: Tiết kiệm được thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Khi người dân thực hiện giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo. Với tài khoản định danh điện tử, công dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện nhiều dịch vụ công mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở cơ quan nhà nước.

Cán bộ tuyên truyền, hướng dãn cài đặt và kích hoạt tài khoản cho nhân dân

Việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID không nhanh như các ứng dụng khác vì phải thực hiện từng bước nhằm đảm bảo tính chính xác với độ bảo mật cao để tránh tình trạng đăng ký hộ hay giả mạo. Ngoài ra, hệ thống đường truyền mạng nhiều thời điểm bị nghẽn, các mạng 3G,4G tốc độ chậm nên ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian kích hoạt, số lượng tài khoản được kích hoạt. Việc đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã vẫn nhiều khó khăn, số lượng tài khoản chưa được kích hoạt vẫn còn nhiều, song với nỗ lực cao nhất, xã Hưng Hoà quyết tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06/CP, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử./.

                                                                       ~Quốc Dũng~

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 3733
Tổng: 83524