KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP THÀNH PHỐ VINH

Phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm thành lập TP Vinh

(Theo báo điện tử Dân tộc Tôn giáo)

Kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, thành phố Vinh tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và chương trình pháo hoa nghệ thuật.

Ngày 2.8, tại hội nghị giao ban báo chí tháng 8 tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Thị Cẩm Tú cho biết thành phố đã và đang triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh.

Cụ thể, thành phố đẩy mạnh truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về các hoạt động liên quan đến sự kiện, tiềm năng, lợi thế, thành tựu và định hướng phát triển của thành phố.

Xây dựng 10 nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 200 triệu đồng/căn và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn. Cải tạo, tu sửa, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ thành phố. Tổ chức các đoàn tặng quà, thăm hỏi gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Thành phố Vinh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập. Ảnh minh họa: Hải Đăng

Phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh trên tất cả các lĩnh vực và sẽ tổ chức tổng kết sau lễ kỷ niệm.

Tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh - 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì vào tối 30.9.2023. Tại buổi lễ này có màn bắn pháo hoa nghệ thuật.

Đồng thời, thành phố tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Cụ thể, tổ chức cuộc thi tìm hiểu 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh trong các trường học. Giao lưu hát ru hát dân ca thành phố Vinh ở 3 cụm, 25 phường, xã.

Tổ chức một số giải thể thao từ cơ sở đến thành phố và tổ chức phát động phong trào thể dục thể thao trong nhân dân.

Phối hợp với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Liên đoàn Quần vợt Nghệ An tổ chức Giải Quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023 VFT amateur tour.

Thành cổ Vinh. Ảnh: Hải Đăng

Triển lãm cổng biểu trưng chào mừng "60 năm Tuổi trẻ thành Vinh - vững bước tiên phong" tại phố đi bộ vào cuối tháng 9.2023.

Tổ chức cuộc thi Miss Vinh vào cuối tháng 9.2023, đêm chung kết diễn ra tại phố đi bộ thành phố.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô và Giải võ thuật Phượng Hoàng Trung Đô tại đền thờ Hoàng đế Quang Trung từ ngày 11.9.2023 – 13.9.2023.

Đồng thời, thành phố tổ chức chỉnh trang đô thị, trang trí để đem lại bộ mặt mới cho thành phố nhân dịp lễ lớn.