HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC GIAI ĐOẠN 2003 - 2023

Sáng ngày 25/5/2023 UBMTTQ xã Hưng Hoà tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội đại đàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Hằng - Thường trực uỷ ban MTTQ thành phô Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Diệu Linh - UV BCH thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hưng Hoà cùng các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức.

Văn nghệ chào mừng

Tại Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả 20 năm ngày hội đại đàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023. Trong đó nỗi bật nhất là tỏ chức được 60 "bữa cơm Đại đoàn kết"; quyên gop ủng hộ đồng bảo ảnh hưởng bơi thiên tai, luc lụt, dịch bệnh 900.000.000 đồng; vận động "quỹ vì người nghèo" trên 700.000.000 đồng hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoành cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng, sửa chữa 40 ngôi nhà "Đại đoàn kêt" trị giá gần 2 tỷ đồng; phát động phong trà toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoa nay là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và đã xây dựng được 8/8 xóm đạt xóm Văn hoá (Tỷ lệ 100%), Gia đình văn hoá đạt 93% trở lên và tập trung phấn đàu hoàn thành Nông thôn mới nâng cao; các hoạt động phong trào VHVN, TDTT cũng được quan tâm và phát triển.

Đồng chí Dương Thị Thuý, UV BTV Đảng uỷ, CT UBMTTQ xã thông qua báo cáo Hội nghị tổng kết 20 năm

Hội nghị cũng đã thông qua các bản tham luận về công tac triển khai, tổ chức ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" và chia sẻ những kinh nghiệm trong những năm tiếp theo.

Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận xóm Phong Quang phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Linh, UV BCH Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hưng Hoà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thưc Hội nghị, UBMTTQ xã cũng đã khan thưởng cho các tập thể có thành tịch xuất sắc trong 20 năm thực hiện phong trào ngày hôi Đại đoàn kết toàn dân tộc cho đơn vị xóm Phong Quang, Phong Đăng và Thuận Hoà.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBMTTQ xã trao tặng giây khen

~Quốc Dũng~